PATHWAY TO SUCCESS กิจกรรมที่จะพาลูกของคุณพ่อคุณแม่ไปสู่คณะในฝันที่ ignite by OnDemand

PATHWAY TO SUCCESS - สอบเข้าคณะอินเตอร์ - Ignite by ondemand - Thumbnail

         สวัสดีครับคุณพ่อคุณแม่ อย่างที่ทราบกันว่าการเตรียมตัวสอบเข้าคณะอินเตอร์ หรือคณะที่เปิดรับใน TCAS รอบ 1 นอกจากการเรียนที่เข้มข้นแล้ว กิจกรรมต่างๆ ระหว่างการเตรียมตัวสอบก็เป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้ลูกๆ ของท่านมีโอกาสสอบติดมากขึ้น เพราะหลักสูตรต่างๆ ที่เปิดรับใน TCAS รอบ 1 มักมองหานักศึกษาที่มีทักษะและประสบการณ์ที่มากกว่าแค่ความรู้ในห้องเรียน ignite เล็งเห็นถึงความสำคัญของเรื่องนี้ เราจึงจัดสรรกิจกรรมมากมายเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจว่าลูกของท่านจะสอบติด…วันนี้แอดมินขอพาผู้ปกครองทุกท่านไปทำความรู้จักกับ “PATHWAY TO SUCCESS” กิจกรรมที่จะพาลูกของคุณพ่อคุณแม่ไปสู่คณะในฝันที่ ignite by OnDemand

กิจกรรมแนะแนวและค้นหาตัวตนที่ ignite

กิจกรรมแนะแนว - สอบเข้าคณะอินเตอร์ - Ignite by ondemand - Bigcover2

          เริ่มต้นที่การค้นหาตัวตน เพราะการได้เรียนสิ่งที่น้องๆชอบและเป็นตัวเองคือสิ่งสำคัญ ignite จึงจัดกิจกรรมแนะแนวหลากหลายงานตามสายอาชีพในฝัน ไม่ว่าจะแพทย์ วิศวะ บริหารและอื่นๆ อีกมากมายให้น้องๆ ได้ค้นหาตัวเองว่าตนเหมาะจะเข้าไปเรียนในคณะนั้นๆ หรือไม่

IGNITE FAIR & IGNITE DAY

 • งานแนะแนวเข้ามหาวิทยาลัยหลักสูตรอินเตอร์กว่า 50 หลักสูตร น้องๆ และผู้ปกครองจะได้พบกับบูธรุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศที่พร้อมตอบข้อสงสัยและให้ปรึกษาน้องๆ อย่างใกล้ชิด โดยน้องๆ สามารถเข้ามาสอบถามทั้งเรื่องเรียน สังคมในคณะและเคล็ดลับการเตรียมตัวสอบแบบ Exclusive และนอกจากบูธจากรุ่นพี่กว่า 50 หลักสูตร น้องๆ จะได้เข้าร่วมเวทีแนะแนวจากครูผู้เชี่ยวชาญการสอบเข้าคณะอินเตอร์ที่มาพร้อมรุ่นพี่ตัวจริงเสียงจริง และภายในงานน้องๆ จะได้เข้าร่วมการทดลองเรียนฟรีพร้อมทดสอบทักษะก่อนเรียนและรับผลวิเคราะห์ทันที ไม่เพียงเท่านี้แต่ภายในงานยังมีกิจกรรมเสริมสร้างทักษะที่จำเป็น เช่น เย็บแผล, ปั้นฟัน,เรียน Coding, Workshop IELTS และการทำ Portfolio สำหรับยื่นมหาวิทยาลัยไทยใน TCAS รอบ 1 โดยเฉพาะ

ROAD TO MEDICAL SCHOOL

 • สำหรับการเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์รอบ Portfolio นั้นมีข้อมูลและขั้นตอนที่หลากหลายและมักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ignite จึงจัดกิจกรรมดีๆ สำหรับน้องๆ ว่าที่หมอ เพื่อ Update ข้อมูลสำคัญและแนะแนวการเตรียมตัวสอบเข้าแพทย์ตามเกณฑ์ที่ปรับเปลี่ยนในแต่ละปี พร้อมเชิญรุ่นพี่นักศึกษาแพทย์จากมหาวิทยาลัยในฝันของน้องๆ หลายคนมาให้คำแนะนำการเตรียมตัวสอบเข้าแพทย์อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ENGINEERING MONTH

 • กิจกรรมแนะแนวดีๆสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนวิศวะอินเตอร์ เนื่องจากมหาวิทยาลัยไทยมีคณะวิศวะอินเตอร์หลากหลายหลักสูตร ignite จึงรวบรวมรุ่นพี่และอาจารย์จากคณะวิศวะอินเตอร์มา Update ข้อมูลการเตรียมตัวสอบเข้า และพูดคุยกันทุกเรื่อง ตั้งแต่เทคนิคการเก็บคะแนนสอบ ไปจนถึงการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยแบบฉบับเด็กวิศวะ

IGNITE X BBA CAMP

 • BBA หรือคณะบัญชี – บริหาร คือคณะในฝันของน้องๆ ม.ปลายอันดับต้นๆ ซึ่งนอกจากหลักสูตรที่มีคุณภาพแล้วคณะ BBA ยังมีกิจกรรม “BBA CAMP ” ที่เปิดให้น้องๆ ได้สัมผัสกับการเรียนการสอนภายในคณะ พร้อมทำความรู้จักรุ่นพี่ก่อนเข้าเรียนจริงอีกด้วย…แน่นอนว่าเด็ก ignite ต้องไม่พลาดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เราจึงเชิญรุ่นพี่ BBA มาพูดคุยกับน้องๆ ของเราก่อนใคร เพื่อให้มั่นใจว่าเด็ก ignite จะได้ข้อมูล Insight แบบ Exclusive

กิจกรรมตรวจการบ้านและติวแบบใกล้ชิดที่ ignite

ติวใกล้ชิด กิจกรรมตรวจการบ้าน - สอบเข้าคณะอินเตอร์ - Ignite by ondemand - Bigcover3

         เมื่อเข้ามาเรียนที่ ignite แล้ว…นอกจากการเรียนการสอนที่มีคุณภาพและคุณครูที่พร้อมให้คำปรึกษาทุกๆ เรื่องตั้งแต่เรื่องเรียนไปจนถึงเรื่องส่วนตัว เด็ก ignite ยังจะได้รับการดูแลแบบใกล้ชิดเพื่อคอยเช็คว่าน้องๆ เข้าใจบทเรียนแค่ไหน มีจุดอ่อนอะไรที่ต้องแก้ไข หรือมีปัญหาที่ต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างไรบ้าง

SAT MATH CHECKPOINT

 • กิจกรรมติวกลุ่มเล็กฟรีสำหรับน้องๆที่เรียน SAT Math ทุกคอร์ส โดยเราจะแบ่งเนื้อหาตามบทที่ออกสอบและจัดติวกันทุกสัปดาห์ตลอดทั้งปี เพื่อเช็คทุกจุดสำคัญไม่ให้น้องๆพลาดคะแนน SAT Math 800 เต็ม เพิ่มความสะดวกให้กับน้องๆกับการจองเวลาติวง่ายๆ ผ่าน QR Code ในหนังสือเรียนและยังสามารถติวออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM สำหรับน้องๆ ที่ไม่สะดวกเข้ามาติวที่สาขาอีกด้วย

YOU WRITE, I CHECK

 • ทักษะ Writing คือด่านสำคัญที่ทำให้น้องๆ ทั้งโรงเรียนไทยและโรงเรียนอินเตอร์พลาด Band IELTS ที่ตั้งไว้และยังเป็นทักษะที่น้องๆ ต้องฝึกฝนอย่างจริงจังและได้รับ Feedback เป็นประจำ…ignite จึงให้บริการ “YOU WRITE, I CHECK” กิจกรรมตรวจการบ้าน IELTS Writing ฟรีไม่จำกัดครั้ง พร้อมให้ Band และ Feedback ที่น้องสามารถนำไปปรับใช้ในการพัฒนาการเขียนของตนเองอีกด้วย

YOU SPEAK, I MARK

 • การฝึกฝนและเตรียมตัวสอบ IELTS ไม่ใช่เพียงแค่การอ่านหนังสือและฝึกทำโจทย์เก่าเท่านั้น แต่ยังมีทักษะ Speaking ที่น้องๆ ต้องฝึกพูดให้คล่องแคล่วและถูกต้องอีกด้วย จะดีกว่าไหม…ถ้าน้องๆ มีตัวช่วยในการฝึก IELTS Speaking แบบไม่จำกัดครั้งพร้อมให้ Band เพื่อนำไปใช้แก้ไขจุดอ่อน กลบรอยรั่วและพิชิต IELTS Band 7.0 Up

กิจกรรมติวเข้มก่อนสอบ และจำลองสอบเสมือนจริงที่ ignite

กิจกรรมติวเข้มก่อนสอบพร้อมสอบเสหมือนจริง - สอบเข้าคณะอินเตอร์ - Ignite by ondemand - Bigcoverภ

         นอกจากการดูแลอย่างใกล้ชิดระหว่างเรียนแล้ว ช่วงเวลาสำคัญของน้องๆ อีกอย่างคือช่วงเวลาก่อนสอบจริง ignite จึงจัดกิจกรรมติวเข้มก่อนสอบและจำลองสอบเสมือนจริงให้น้องๆ ได้สัมผัสกับบรรยากาศการสอบจริงก่อนใคร เพื่อลดความตื่นเต้นและปิดจุดอ่อนก่อนสอบจริง

BOOST UP

 • กิจกรรมปลุกไฟในตัวน้องๆ ด้วยการติวเข้มโค้งสุดท้ายก่อนสอบจริง ติวทุกรอบ ติวทุกวิชาเพื่อให้ชัวร์ว่าเด็ก ignite จะได้ Perfect score น้องๆทุกคอร์สของ ignite สามารถเข้าร่วมตามรายวิชาที่เรียนซึ่งนอกจากการติวเข้มก่อนสอบ ในกิจกรรม Boost Up น้องๆ ยังจะได้รับเอกสารและโจทย์เพื่อการฝึกฝนอย่างเต็มที่อีกด้วย

MOCK EXAM

 • การสอบทุกวิชา ความประหม่าคือตัวแปรสำคัญที่ทำให้คะแนนของน้องๆ อาจจะเพิ่มหรือลดได้เลย ignite จึงจัด Mock Exam การจำลองการสอบที่เสมือนจริงที่สุด ที่เหมือนทั้งบรรยากาศ สถานที่และข้อสอบโดยน้องๆ รีวิวกันแล้วว่า Mock Exam ที่ ignite เหมือนจริงมากที่สุด ในกิจกรรมนี้น้องๆ ยังจะได้รับใบวิเคราะห์ผลคะแนนที่สามารถนำไปพัฒนาตัวเองต่อไป 

SAT CLUB

 • ติวใกล้ชิดแบบกลุ่มเล็กปิดจุดอ่อนก่อนสอบจริง ครูและทีมวิชาการได้ผนึกกำลังติวให้น้องๆ เป็นกลุ่มเล็ก ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 1 เดือนก่อนสอบ เพื่อปิดจุดอ่อนอุดทุกรอยรั่วก่อนสอบจริง…น้องๆ สงสัยอะไร ไม่เข้าใจโจทย์ข้อไหนก็สามารถสอบถามทีมวิชาการให้จี้จุดและอธิบายโจทย์ข้อนั้นได้ทันที

IELTS MOCK EXAM

 • ignite จัดกิจกรรม IELTS Mock Exam ที่จำลองการสอบเสมือนจริงครบทุกทักษะของการสอบ IELTS โดยกิจกรรมนี้นอกจากจะได้รับบรรยากาศการสอบที่เหมือนจริงแล้ว น้องๆ ยังจะได้รับ Band การสอบครั้งนั้นจาก IELTS native experts อีกด้วย

กิจกรรมเสริมสร้างทักษะและสร้างผลงาน Portfolio ที่ ignite

กิจกรรมสะสมผลงาน Portfolio - สอบเข้าคณะอินเตอร์ - Ignite by ondemand - Bigcover5

         ตามที่คุณพ่อคุณแม่ทราบกันดีว่าการ สอบเข้าคณะอินเตอร์ หรือหลักสูตรที่เปิดรับใน TCAS รอบ 1 นั้นต้องใช้ทักษะและผลงานที่นอกเหนือจากคะแนนสอบ ignite จึงจัดกิจกรรมที่ให้น้องๆ ได้เรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนและทักษะที่จำเป็นสำหรับการสอบเข้า

COMPANY VISIT

 • กิจกรรมที่จะพาน้องๆ ไปทัวร์บริษัทชั้นนำหลากหลายบริษัท เพื่อเรียนรู้และเห็นภาพการทำงานจริงของสายอาชีพในฝันที่ตนเองอยากสอบเข้า โดยน้องๆ จะได้พูดคุยกับเจ้าของกิจการแบบใกล้ชิด สามารถสอบถามทุกเรื่องที่สงสัยให้เคลียร์ไปเลยว่าสายอาชีพในฝันของน้องๆ นั้นเป็นเหมือนที่ต้องการหรือไม่ ซึ่งกิจกรรมนี้น้องๆ สามารถใส่ใน Portfolio ได้อีกด้ว

CASE COMPETITION

 • การแข่งขันสร้างธุรกิจเพื่อพัฒนาทักษะการเป็นเจ้าของธุรกิจเหมาะกับน้องที่อยากเข้าคณะ BBA โดยน้องๆ จะได้รวมกลุ่มกันสร้างธุรกิจที่สนใจและสามารถพัฒนาธุรกิจนั้นให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งเราจะนำกรรมการที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในวงการ Start-Up มาให้คำแนะนำน้องๆ อย่างจริงจัง ซึ่งนอกจากจะนำเป็นผลงานใส่ Portfolio ได้แล้ว น้องๆ ยังจะได้รับทักษะการเป็นผู้ประกอบการตั้งแต่ยังเรียนมัธยม

IGNITE VOLUNTEER CLUB

 • เพจรวมข้อมูลและพาทำงานจิตอาสาเพื่อกิจกรรมใน Portfolio ที่โดดเด่นสำหรับน้องๆ ที่อยากสอบติดคณะแพทย์รอบ 1 ทุกคน…ภายในเพจน้องๆ จะได้รับข้อมูลข่าวสารงานจิตอาสามากมายทั้งในและต่างประเทศ พร้อมทั้งได้พบกับเพื่อนๆ ที่มีความฝันร่วมกัน โดยทุกคนสามารถพูดคุย แลกเปลี่ยนและเชิญชวนกันไปทำกิจกรรมจิตอาสากันอย่างเป็นกันเอง 
  สามารถติดตามเพจ ignite volunteer club ได้ที่นี้เลย

กิจกรรมสร้างทักษะและให้คำปรึกษาก่อนสอบสัมภาษณ์ที่ ignite

กิจกรรมสร้างทักษะ เตรียมสอบสัมภาษณ์ - สอบเข้าคณะอินเตอร์ - Ignite by ondemand - Bigcover6

         เมื่อน้องๆ ได้คะแนนที่สามารถยื่นเข้าคณะที่ต้องการได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเตรียมตัวเพื่อสอบสัมภาษณ์ ซึ่งเป็นด่านที่มีความสำคัญกับน้องๆ ที่อยากเรียนคณะอินเตอร์กันอย่างมาก เนื่องจากในหลายคณะมีการคัดคนออกในรอบนี้เพื่อให้เด็ก ignite มั่นใจว่าจะผ่านรอบสัมภาษณ์ เราจึงจัดกิจกรรมเสริมสร้างทักษะและให้คำปรึกษาแบบ Exclusive

MANUAL SKILL WORKSHOP FOR DENTIST

 • ผู้ปกครองและน้องๆ คงทราบกันดีว่าการสอบเข้าคณะทันตะอินเตอร์นั้น ต้องมีทักษะด้านงานหัตถการเพราะทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดใช้เป็นเกณฑ์การให้คะแนนในการสอบสัมภาษณ์…ignite จึงจัด Manual Skill Workshop For Dentist ที่ให้เด็ก ignite ได้ฝึกทักษะปั้นฟัน ฝนชอล์กฯ เพื่อใช้ในการสอบทันตะอินเตอร์โดยเฉพาะ

PORTFOLIO WORKSHOP

 • Portfolio คือกุญแจสำคัญที่จะตัดสินว่าน้องๆ จะสอบติดคณะอินเตอร์หลายๆ หลักสูตรหรือไม่ เพื่อไม่ให้น้องๆ รู้สึกโดดเดี่ยวหรือต้องทำกิจกรรมสำหรับใส่ Portfolio เพียงคนเดียว…ignite จึงจัด Portfolio Workshop ขึ้นมาเพื่อเป็นเพื่อนที่ให้น้องๆ ได้เข้ามาปรึกษาการทำพอร์ตของตนเองให้โดดเด่นและโดนใจกรรมการมากที่สุด

MOCK INTERVIEW

 • การ Interview คือด่านสอบเข้าคณะอินเตอร์ หรือหลักสูตร TCAS รอบ 1 ที่น้องๆ กังวลและต้องการที่ปรึกษาอย่างจริงจัง เราจึงจัดกิจกรรม Mock Interview จำลองการสัมภาษณ์เสมือนจริงที่น้องๆ จะได้เจอบรรยากาศการสัมภาษณ์จริงจากคุณครู รุ่นพี่ตัวจริงเสียงจริงจากแต่ละคณะ เพื่อสร้างความโดดเด่นในการพรีเซนต์ตัวตนต่อหน้ากรรมการและลดความตื่นเต้นก่อนสอบสัมภาษณ์จริงให้ได้มากที่สุด

         สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกๆ ของท่านได้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดนี้! อย่ารอช้า…สามารถเข้ามาพูดคุยสอบถามหรือปรึกษาวางแผนการเรียน การเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ รอบ 1 และคณะอินเตอร์ยอดฮิต ได้ทาง Line : @ignitebyondemand หรือโทร 02-6580023 , 091-5761475

ดูรายละเอียดคอร์สเรียนของ ignite เพิ่มเติมได้ทาง >> https://www.ignitebyondemand.com/our-courses/

คุณพ่อคุณแม่สามารถสมัครคอร์สเรียนออนไลน์ ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ผ่าน ShopOnline ของ ignite แค่คลิก>> https://shop.ignitebyondemand.com/

Shop online

Related Blog & News

ข่าวสารและกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

Comments

Comment Write a comment...